[Toán 8] Toán cực hay

H

heart9x

bạn ghi thiếu đề kìa :
[TEX]25m^+4n^2[/TEX] bằng bao nhiêu
;) bài này cũng dễ mà
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

Vì đề thiếu nên đặt tạm nha :D:
[TEX]\left\{\begin{matrix}5m-2n=30\\25m^2+4n^2=k\end{matrix}\right.[/TEX][TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}(5m-2n)^2=900\\ 25m^2+4n^2=k\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}25m^2-20mn+4n^2=900(1)\\ 25m^2+4n^2=k(2) \end{matrix}\right.[/TEX]
-Lấy [TEX](2)-(1)\Rightarrow 20mn=k-900\Leftrightarrow mn=\frac{k-900}{20}[/TEX]
-Đề bài cho [TEX]25m^2+4n^2[/TEX] bằng bao nhiêu thì em thay vào k rồi tính ra thôi ;)
P/s: Vio à :D
 
C

celebi97

[TEX]\left\{\begin{matrix}5m-2n=30\\25m^2+4n^2=1200\end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\left\{5m=30+2n\\25m^2+4n^2=1200\[/TEX]
[TEX]\left\{\begin{matrix}5m=30+2n\\(30+2n)^2+4n^2=1200\end{matrix}\right.[/TEX]
Phá tung cái phương trình 1 ẩn kia ra là tìm được n! Cách này không hay nhưng áp dụng được vào nhiều bài! Phương pháp thế!
 
Top Bottom