[Toán 8] Toán cực dễ

2

2chichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Học ngu *** bền toàn đi hỏi người khác mới khôn đz :D
1] Tính giá trị của biểu thức [TEX](x^2 - 5) (x+3 ) + ( x+4) (x-x^2)[/TEX] trong mỗi trường hợp sau :
a) x= 0
b) x= 15
c) x= -15
d) x = 0.15
2] Tìm x, biết :
(12x -5 )(4x-1 )+(3x-7)(1-16x)=81
3] Tìm ba số tự nhiên chẵn liên tiếp, biết tích của hai số sau lớn hơn tích của hai số đầu là 192.
Ai làm đc mình cám ơn + thanks nhìu

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Học ngu *** bền toàn đi hỏi người khác mới khôn đz :D
1] Tính giá trị của biểu thức (x^2 - 5) (x+3 ) + ( x+4) (x-x^2) trong mỗi trường hợp sau :
a) x= 0 b) x= 15
c) x= -15 d) x = 0.15
2] Tìm x, biết :
(12x -5 )(4x-1 )+(3x-7)(1-16x)=81
3] Tìm ba số tự nhiên chẵn liên tiếp, biết tích của hai số sau lớn hơn tích của hai số đầu là 192.
Ai làm đc mình cám ơn + thanks nhìu

1,2 dễ, bạn chú ý đến phương pháp làm là ra ;)

3. Gọi 2 số đó là a-2,a, a+2 (a chẵn nha)

a(a+2) - a(a-2) = 192 \Leftrightarrow 4a = 192 \Leftrightarrow ...
 
K

khanhtoan_qb

1] Tính giá trị của biểu thức (x^2 - 5) (x+3 ) + ( x+4) (x-x^2) trong mỗi trường hợp sau
a) x= 0 b) x= 15
c) x= -15 d) x = 0.15
2] Tìm x, biết :
(12x -5 )(4x-1 )+(3x-7)(1-16x)=81
1: [TEX](x^2 - 5) (x+3 ) + ( x+4) (x-x^2)[/TEX]
[TEX]= x^3 + 3x^2 - 5x - 15 + x^2 - x^3 + 4x - 4x^2[/TEX]
[TEX]= -x - 15[/TEX]
Từ đó thay x theo từng TH và tính thui
2: [TEX](12x -5 )(4x-1 )+(3x-7)(1-16x)=81[/TEX]
[TEX]= 48x^2 - 12x - 20x + 5 + 3x - 48x^2 - 7 + 112x = 81[/TEX]
[TEX]= 83x - 2 = 81 \Rightarrow x = 1 [/TEX]:):)
 
P

previewchandai

Các bạn gõ phần mềm latex kiểu gì thế, dạy tui với .
Trời hôm nay mưa to wá, bù đầu, không làm được bài, help me !
Hãy tìm cách giúp bạn An khôi phục lại những hằng đẳng thức bị mực làm nhòe đi một số chỗ :

[TEX]a) x^2+6xy+...=(...+3y)^2[/TEX]
[TEX]b) ...-10xy+25y^2=(...-...)^2[/TEX]
Hãy nêu một đề bài tương tự.
Tui hông biết nêu đề bài như thế nào ta ?

Chú ý latex.Học gõ tại đây
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Các bạn gõ phần mềm latex kiểu gì thế, dạy tui với .
Trời hôm nay mưa to wá, bù đầu, không làm được bài, help me !
Hãy tìm cách giúp bạn An khôi phục lại những hằng đẳng thức bị mực làm nhòe đi một số chỗ :

a) x^2+6xy+...=(...+3y)^2
b) ...-10xy+25y^2=(...-...)^2
Hãy nêu một đề bài tương tự.
Tui hông biết nêu đề bài như thế nào ta ?
sao dễ zậy giải nha
[TEX]x^2 + 6xy + 9y^2 = (x + 3y)^2[/TEX]
[TEX]x^2 - 10xy + 25y^2 = (x - 5y)^2[/TEX]:):)
 
Top Bottom