[toán 8]toán chuyển động

  • Thread starter pepinkbearkute
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 766

P

pepinkbearkute

L

linh_tinh_96

gọi vận tốc của ca nô là x
=) vận tốc xuôi dòng: x+2
vận tốc ngược dòng là : x-2
đổi hết các thời gian ra được [tex]\frac{7}{\frac{6}[/tex] và 1,5 h
cùng quãng đường =) có pt
[tex]\frac{7}{\frac{6}[/tex]*(x+2) = 1.5*(x-2)
giải ra được x
 
Last edited by a moderator:
L

linh_tinh_96

em không biết sử dụng cách gõ công thức, mong mọi người thông cảm
 
M

minhyp

thang em ngu qua !giai nhu sau:
Đổi 1h10p=7/6h 1h30p=3/2h
gọi vận tốc riêng la x(km/h,x>2)
=>vận tốc xuoi dòng là x+2
=>vận tốc ngược dong là x-2
=>ta có phương trình sau:
(x+2)*7/6=(x-2)*3/2
=>7/6x+7/3=3/2x-3
=>16/3=1/3x
=>x=16
KL:............................
 
M

minhyp

em can
co gang nhe
hay co gang nha
...........................................................................................
 
Top Bottom