[Toán 8] Toán chuyển động

V

vinhthanh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe tải đi từ A tới B với vận tốc 40 km/h. Sau 1g30 phút, một ôtô con cũng khởi hành từ A để đi đến B với vận tốc 60 km/h. Hai xe gặp nhau khi chúng đi được nửa đoạn đường AB. Tính đoạn đường AB?

:-?? :-?? :-?? :-?? :-?? :-??
 
K

khaitien

Gọi thời gian ô tô đi cho đến khi gặp xe tải là x thì thời gian xe tải đã đi được là x+1,5
\Rightarrow 40 (x+1,5) = 60x
\Rightarrow x= 3
\Rightarrow Nửa quãng đường AB dài 40 . 3 = 120 km
\Rightarrow AB= 240 km
Cảm ơn tui đi . :)
 
C

co_chu_nko

gọi quãng đường Ab là x với đk x>o km
\RightarrowThời gian xe tải đi từ A tới B với vận tốc 40 km/h là x/40
\Rightarrow thời gian ôtô con cũng khởi hành từ A để đi đến B với vận tốc 60 km/h là x/60 h
vì Sau 1g30 phút 2 xe cùng đi từ A để đi đến B và đi cúng chiều và đổi 1g30 thành 1,5 h ,nên ta có phương trình sau/
x/40 = x/60 +1,5
\Leftrightarrow 3x/120 = 2x/120 + 180/120
\Leftrightarrow3x =2x+180
\Leftrightarrow 3x— 2x=180
\Leftrightarrow x = 180
vậy quãng đường ab là 180km
chả bít cái bài này có đúng không nữa thấy giống bài mình thi toán vừa thi xong và làm mấy bài giống thế này oy
bạn thử giở sgk lớp 8 ôn tập cuối năm bài 12 đoá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom