[Toán 8]Toán chuyển động

S

secret30898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau1:2 bến sông a va b cách nhau 40km.cùng một lúc với canô xuôi dòng từ bến a có một chiếc bè trôi từ bến a với v=3km/h.sau khi đến b,canô quay trở lại bến a ngay lập tức và gặp bè khi bè trôi dc 8km.tính v canô khi nc yên lặng
cau2:một chiếc thuyền đi từ a đến b mất 5h,từ b về a mất 7h.hỏi đám bèo trôi theo dòng sông từ a đến b hết bao lâu?
 
M

mystory

Câu 1:
2 thời gian gọi lần lượt là[TEX] t_1,t_2[/TEX]
[TEX]v_n[/TEX] là vận tốc nước = 3km/h = vận tốc bè trôi
[TEX](v + 3).t_1 = 40(1)[/TEX]
[TEX](v - 3).t_2 = 40(2)[/TEX]
Mà [TEX]3. (t_1+t_2) =8 \\\Rightarrow t_1 + t_2 = \frac{8}{3}[/TEX]
[TEX](1) + (2) = v.\frac{8}{3} = 80[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v =30[/TEX]
Câu 2: Đi mất ít time hơn nên là đi cùng chiều dòng nước
[TEX](v + x).5 = s[/TEX]
Nguợc lại: [TEX] (v - x).7 = s[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2v = 12x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x = \frac{v}{6}[/TEX]
x là vận tốc dòng nước = vận tốc bèo
 
Top Bottom