[Toán 8]Toán chuyển động

N

nguyenphuongthao28598

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1; 2 người đi xe đạp cùng khởi hành 1 lúc và chuyển động thẳng cùng chiều. Ban đầu họ cách nhau o,48km. người thứ nhất đi với vận tốc 5m/s và sau 4 phút thì đuổi kịp người thứ hai. tính vận tốc người thứ hai.

bai 2; Hai ô tô cùng khởi hành và chuyển động thẳng đều ngược chiều nhau. vận tốc của xe thứ nhất gấp 1,2 lần vận tốc của xe thứ hai. ban đầu 2 xe cách nhau 198km và sau 2 giờ thì hai xe gặp nhau. Tính vận tốc của hai xe.

~~> Chú ý bài viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
N

nhatok

bai 1; 2 nguoi di xe dap cung khoi hanh 1 luc va chuye dong thang cung chieu. ban dau ho cach nhau o,48km. nuoi thu nhat di voi van toc 5m/s va sau 4 phut thi duoi kip nhuoi thu hai. tinh van toc nguoi thu hai.

bai 2; hai o to cung khoi hanh va chuyen dong thang deu nguoc chieu nhau. van toc cua xe thu nhat gap 1,2 lan van toc cua xe thu hai. ban dau 2 xe cach nhau 198km va sau 2 gio thi hai xe gap nhau. Tinh van toc cua hai xe.

Cac ban lam nhanh cho minh nha mai phai di hoc rui thanks nhieu nha;););););););)
bài 1
0,48km=480m
4 phút =240 s
1 s N 1 chuyển động nhanh hơn N2 480/240=2m
\Rightarrow vận tốc N1 nhanh hơn vận tốc N2 là 2 m/s
\Rightarrowvận tốc N2 là 5-2=3 m/s
N là người
 
Top Bottom