TOÁN 8 toán chuyển đông - giải bài toán bằng cách lập phương trình

damngocbich2610

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
9
0
76
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 1 người đi từ A đến B với vận tốc 50km/h đến B nghỉ 15 phút rồi quay về A với vận tốc 40km/h. tổng cả đi lẫn về 2h30 phút . tính quãng đường AB
Bài 2 1 ô tô đi từ A đến B với vận tốc 45km/h quay về với vận tốc 50km/h. giữa đường xe nghỉ 20 phút khi về . biết thời giancar đi lẫn về = nhau/ tính quãng đường AB
Bài 3 x-3/2011 + x-2/2012= x-2012/2- x-2011/3
mai kt r lgiups mik vs c.on
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Bài 1 1 người đi từ A đến B với vận tốc 50km/h đến B nghỉ 15 phút rồi quay về A với vận tốc 40km/h. tổng cả đi lẫn về 2h30 phút . tính quãng đường AB
Bài 2 1 ô tô đi từ A đến B với vận tốc 45km/h quay về với vận tốc 50km/h. giữa đường xe nghỉ 20 phút khi về . biết thời giancar đi lẫn về = nhau/ tính quãng đường AB
Bài 3 x-3/2011 + x-2/2012= x-2012/2- x-2011/3
mai kt r lgiups mik vs c.on
Bài 1:
Gọi độ dài quãng đường AB là x (km,x>0)
Thời gian để người đó đi từ A đến B : x\50 (giờ)
Thời gian để người đó đi từ B về A : x\45 (giờ)
Đổi 15 phút = 0,25 giờ ; 2 giờ 30 phút = 2,5 giờ
Tổng thời gian đi lẫn về là
[tex]\frac{x}{50}+0,25+\frac{x}{40}=2,5\Leftrightarrow \frac{4x+50+5x-500}{200}=0\Leftrightarrow \frac{9x-450}{200}=0\Leftrightarrow x=50[/tex] (TMĐK)
Kết luận:..............


Bài 2
Gọi quãng đường AB là x (km,x>0)
Thời gian để người đó đi từ A đến B : x\45 (giờ)
Thời gian để người đó đi từ B về A : x\50 (giờ)
Đổi 20 phút = 1\3 giờ
Vì thời gian cả đi lẫn về bằng nhau
[tex]\frac{x}{45}=\frac{x}{50}+\frac{1}{3}\Leftrightarrow \frac{10x-9x-150}{450}=0\Leftrightarrow x=150[/tex](TMĐK)
 

Mạnh Duy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
58
43
61
Amsterdam Ha Noi HighSchool
mk giải câu 1 nha
Gọi quãng đường AB là x
Thời gian người đó đi từ [tex]A \mapsto B[/tex] là
[tex]\frac{s}{50}[/tex]
Thời gian người đó đi từ B về A là [tex]\frac{S}{40}[/tex]
Theo giả thiết
[tex]\frac{S}{50}+\frac{1}{4}+\frac{S}{40}=2\tfrac{1}{2}(h)[/tex]
Sau đó bạn tự giải
 

Neko Chan

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
97
42
106
22
Hà Nội
Anime
Bài 1 1 người đi từ A đến B với vận tốc 50km/h đến B nghỉ 15 phút rồi quay về A với vận tốc 40km/h. tổng cả đi lẫn về 2h30 phút . tính quãng đường AB
Bài 2 1 ô tô đi từ A đến B với vận tốc 45km/h quay về với vận tốc 50km/h. giữa đường xe nghỉ 20 phút khi về . biết thời giancar đi lẫn về = nhau/ tính quãng đường AB
Bài 3 x-3/2011 + x-2/2012= x-2012/2- x-2011/3
mai kt r lgiups mik vs c.on
Bài 2:Đổi: 20'= 1/3 h
Gọi quãng đường AB là x (x>0)
Thời gian ô tô đi từ A đến B là: x/45 (h)
Thời gian ô tô đi từ B về A là: x/50 (h)
Theo đề bài ta có pt:
x/45= x/50 +1/3
<=> 10x=9x+150
<=> x= 150( thỏa mãn)
Vậy....
 

joon_young#1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng hai 2017
639
894
254
21
Nam Định
THPT Lê Quý Đôn
1 Gọi quãng đường AB là x (km) ĐK: x>0
Thời gian người đó đi từ A đến B là x/ 50 (h)
Thời gian người đó đi từ B về A là x/40 (h)
Thời gian cả đi và về (không tính thời gian nghỉ) của người đó là: 2h30' -15'= 2h15'= 9/4 (h)
Ta có pt: x/50 +x/40 =9/4
.........................................
x= 50 km
2 Gọi quãng đường AB là x (km) ĐK: x>0
Thời gian ô tô đi từ A đến B là x/45 (h)
Thời gian ô tô đi từ B về A là x/50 (h)
Đổi 20 phút =1/3 h
Ta có pt sau: x/50 + 1/3= x/45
..........................................
x= 150km
3 x-3/2011 + x-2/2012= x-2012/2+ x-2011/3 (hình như đề bài lỗi chỗ này)

((x-3/2011)-1) +((x-2/2012)-1) =((x-2012/2)-1)) +((x-2011/3)-1)
x-2014/2011 + x-2014/2012 = x-2014/2 + x-2014/3
x-2014/2011 + x-2014/2012 - x-2014/2 - x-2014/3=0
(x-2014)*(1/2011 +1/1012 + 1/2 +1/3) =0
Ta thấy 1/2011 +1/1012 + 1/2 +1/3 >0
=> x-2014= 0
=>x=2014
 
  • Like
Reactions: Trafalgar D Law

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Bài 2:Đổi: 20'= 1/3 h
Gọi quãng đường AB là x (x>0)
Thời gian ô tô đi từ A đến B là: x/45 (h)
Thời gian ô tô đi từ B về A là: x/50 (h)
Theo đề bài ta có pt:
x/45= x/50 +1/3
<=> 10x=9x+150
<=> x= 150( thỏa mãn)
Vậy....
Bài này mình đã làm ở trên nhé . Bạn hãy đăng lời giải nếu bạn có cách làm thứ 2 nhé :) , chứ bài này của bạn cũng na ná bài của mình thôi nên lần sau đừng làm vậy kẻo mắc lỗi spam nhé :)
Bạn này giải oy thì thôi
Bạn không nên spam ở đây. Bạn có thể giải nhanh để trả lời cho bạn kia chứ không nên đăng như thế này :
Chờ tý mk đăng lời giải câu 2
 

Mạnh Duy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
58
43
61
Amsterdam Ha Noi HighSchool
Bài này mình đã làm ở trên nhé . Bạn hãy đăng lời giải nếu bạn có cách làm thứ 2 nhé :) , chứ bài này của bạn cũng na ná bài của mình thôi nên lần sau đừng làm vậy kẻo mắc lỗi spam nhé :)

Bạn không nên spam ở đây. Bạn có thể giải nhanh để trả lời cho bạn kia chứ không nên đăng như thế này :
mạng mk chậm đăng rồi mới biết bạn đăng chứ cũng cóc thèm nhé!
 
  • Like
Reactions: Trafalgar D Law

Neko Chan

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
97
42
106
22
Hà Nội
Anime
Bài này mình đã làm ở trên nhé . Bạn hãy đăng lời giải nếu bạn có cách làm thứ 2 nhé :) , chứ bài này của bạn cũng na ná bài của mình thôi nên lần sau đừng làm vậy kẻo mắc lỗi spam nhé :)
sorry ban nãy mk nhìn nhầm cứ nghĩ bn ms giải có câu 1:D:D
 
  • Like
Reactions: Trafalgar D Law
Top Bottom