[Toán 8]Toán chứng minh

N

ngocanh_181

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với :)
Bài 1: Chứng minh bất đẳng thức sau : [TEX]\frac{a^2}{b^2} + \frac{b^2}{c^2} + \frac{c^2}{a^2}[/TEX] \geq [TEX]\frac{c}{b} + \frac{b}{a} + \frac{a}{c}[/TEX]
Bài 2: Chứng minh rằng : [TEX]2a^4 + 1 \geq 2a^3 + a^2[/TEX]
Thank alot :)>-
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Giúp mình bài này với :)
Bài 1: Chứng minh bất đẳng thức sau : [TEX]\frac{a^2}{b^2} + \frac{b^2}{c^2} + \frac{c^2}{a^2}[/TEX] \geq [TEX]\frac{c}{b} + \frac{b}{a} + \frac{a}{c}[/TEX]
Bài 2: Chứng minh rằng : [TEX]2a^4 + 1 \geq 2a^3 + a^2[/TEX]
Thank alot :)>-
1. áp dụng [TEX]x^2+y^2+z^2 \geq xy+yz+zx[/TEX]
2. [TEX]VT = a^4+a^4+1 \geq a^4+2a^2=a^4+a^2+a^2 \geq VP[/TEX]
 
Top Bottom