[Toán 8]Toán chia có dư

P

pa1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÁC BẠN ƠI GIÚP TỚ VS TỚ CÓ 1 BÀI TOÁN KHÓ CẦN CÁC BẠN GIÚP: cho a và b là 2 số tự nhiên khác 0,
biết A chia 3 dư 1, B chia 3 dư 2
CM:A nhân B chia cho 3 dư 2

CÁC BẠN ƠI GIÚP TỚ, TỚ CẦN GẤP LẮM, CẢM ƠN CÁC BẠN TRƯỚC NHÉ :-SS
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

CÁC BẠN ƠI GIÚP TỚ VS TỚ CÓ 1 BÀI TOÁN KHÓ CẦN CÁC BẠN GIÚP: cho a và b là 2 số tự nhiên khác 0,
biết A chia 3 dư 1, B chia 3 dư 2
CM:A nhân B chia cho 3 dư 2

CÁC BẠN ƠI GIÚP TỚ, TỚ CẦN GẤP LẮM, CẢM ƠN CÁC BẠN TRƯỚC NHÉ :-SS
A có dạng 3k + 1
B có dạng 3m + 2 (m, k thuộc N)
\Rightarrow A. B = (3k + 1)(3m + 2) = 9mn + 6k + 3m + 2\Rightarrow đpcm
 
Q

quynhnhung81

CÁC BẠN ƠI GIÚP TỚ VS TỚ CÓ 1 BÀI TOÁN KHÓ CẦN CÁC BẠN GIÚP: cho a và b là 2 số tự nhiên khác 0,
biết A chia 3 dư 1, B chia 3 dư 2
CM:A nhân B chia cho 3 dư 2

CÁC BẠN ƠI GIÚP TỚ, TỚ CẦN GẤP LẮM, CẢM ƠN CÁC BẠN TRƯỚC NHÉ :-SS
a chia cho 3 dư 1 nên a có dạng 3k+1
b chia cho 3 dư 2 nên b có dạng 3h+2

Ta có [TEX]a.b=(3k+1)(3h+2)=9kh+6k+3h+2[/TEX]

Vậy a.b chia cho 3 dư 2

hix, ăn rồi toàn post sau họ không ah
 
Top Bottom