[Toán 8]Toán bdt

P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Cho a, b, c là các số thực dương t/m [TEX] a^3+b^3+c^3=1[/TEX]
Tìm Max của [TEX]B=3(ab+bc+ca)-abc[/TEX]
---------------------------------------------------by bangtuyethah---------------------------
ai làm đc tks liền
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Cho a, b, c là các số dương. C/m rằng
[TEX]\frac{a^3}{b+c}+\frac{b^3}{c+a}+\frac{c^3}{a+b} \geq (\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b})(\frac{a+b+c}{3})^2[/TEX]
 
T

traitimbangtuyet

Cho a, b, c là các số thực dương t/m [TEX] a^3+b^3+c^3=1[/TEX]
Tìm Max của [TEX]B=3(ab+bc+ca)-abc[/TEX] \sprt
---------------------------------------------------by bangtuyethah---------------------------
ai làm đc tks liền
[TEX]1=a^3+b^3+c^3\geq\frac{(a+b+c)^3}{9}\Rightarrow a+b+c\leq 3 căng 9 [/tex]
[TEX]1-3abc=a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b+c)[(a+b+c)^2- 3(ab+bc+ac)][/TEX]
\Rightarrow3B=[TEX]9(ab+bc+ac)+(a+b+c)+[(a+b+c)^2- 3(ab+bc+ac)- 1[/TEX]
= [TEX](a+b+c)^3+(ab+bc+ac)[9- 3(a+b+c)]-1[/TEX]
\leq[TEX](a+b+c)^3+\frac{(a+b+c)^2}{3}[9-3(a+b+c)]-1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3(a+b+c)^2-1\leq3 [3]cng{81} -1 \Rightarrow B\leq\frac{[3] căng{81}-1}{3}[/TEX] tớ k biết viết căng nha
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

\Rightarrow3B=[TEX]9(ab+bc+ac)+(a+b+c)+[(a+b+c)^2- 3(ab+bc+ac)- 1[/TEX]
chỗ này sai này;))
\leq[TEX](a+b+c)^3+\frac{(a+b+c)^2}{3}[9-3(a+b+c)]-1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3(a+b+c)^2-1\leq3 [3]cng{81} -1 \Rightarrow B\leq\frac{[3] căng{81}-1}{3}[/TEX] tớ k biết viết căng nha
bước cuối cùng này k hiểu
đến đây làm sao tìm max đc nhở:-??
p/s: bước đầu có phải dùng holder k?
 
Last edited by a moderator:
T

traitimbangtuyet

chỗ này sai này;))

bước cuối cùng này k hiểu
đến đây làm sao tìm max đc nhở:-??
p/s: bước đầu có phải dùng holder k?
tớ không biết viết căng bậc nên k thể giải thích rõ khúc đó được ???
thông cảm cho tớ nha _____________________:ph

~>> Căn chứ ko phải căng nhé :| bó tay . MÃ của căn thức là \sqrt{A} ~~> [TEX]\sqrt{A}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom