[toán 8]toan 8 ne

D

doremon_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
tìm mọi số nguyên n thoả mãn
(n+5)^2=(4(n-2))^3
Bài 2 tìm nghiệm dương của phương trình
2x^3 +xy -7=0
Bài 3
Cho x+4y=1
chứng minh X^2+4y^2>= 1/5
Bài 4
Cho hình vuông ABCD có cạnh = 1 trên AB,AD lấy P và Q sao cho chu vi của tam giác APQ=2
Chứng minh góc PCQ =45 độ


Làm hộ mình nha . hihi thanks trước nhe
 
C

cobekieuky_9x

Trên tia đối của tia BA lấy điểm E sao cho BE=DQ
xét tam giác vuông QDC và tam giác vuông CBE :
BC=DC (gt)
QD=BE(cách vẽ)
\Rightarrow tam giác vuông QDC =tam giác vuông CBE
\Rightarrow CE = CQ
\RightarrowDCQ^ = BCE^
ta có : DCQ^ + QCB^ = 90*
\LeftrightarrowBCE^ + QCB^ =90*
\Leftrightarrow QCE^ = 90*
chu vi tam giác APQ = AP+AQ+PQ=2
\LeftrightarrowAB+AD= AP+PB+AQ+QD
\Rightarrow PQ=PB+QD
mà PQ=BE (CMT)
nên PQ=PE
Xét tam giác QPC và tam giác CEP
QC=CE (CMT)
PC chung
QP = PE (CMT)
\Rightarrow Xét tam giác QPC = tam giác CEP
\RightarrowPCQ^ = PCE^
Mặt khác :
PCQ^ + PCE^ = 90*
\RightarrowPCQ =45 độ
 
Top Bottom