[toán 8]Toán 8 dạng chuyển động có 2 vật tham gia

O

oc123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có bạn nào học giỏi toán 8 làm x\zùm tưó bài này vs
Lúk 7h,1 người đi xe máy khởi hành từ A vs vận tốc 40km/h.SAU đó lúk 8h30' một ngưòi khác cũng đi xe máy từ A đuổi theo vớ vận tốc 60m/h.Hỏi 2 ngừoi gặp nhau lúk mấy h???Bạn nào kute làm:cool: họ tớ bài này nhá
 
M

muathu1111

Gọi thời gian 2 xe gặp nhau là t(t>0)
Khi xe thứ 2 bắt đầu đi thì xe thứ nhất đi đc: 3/2 * 40=60(km)
Theo bài ra ta có pt:60t=40t+60
<=> 20t=60
<=>t=3(Thỏa mãn đk)
Vậy 2 xe gặp nhau lúc 11h30'
 
Top Bottom