Cho $ab=2; a+b=-3$ Tính; $a^{3}+b^{3} $
Trần Đăng Nhất Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 690 380 191 22 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $ab=2; a+b=-3$ Tính; $a^{3}+b^{3} $
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $ab=2; a+b=-3$ Tính; $a^{3}+b^{3} $
Quân Nguyễn 209 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng sáu 2017 356 335 86 TP Hồ Chí Minh Blank 22 Tháng bảy 2017 #2 Trần Đăng Nhất said: Cho $ab=2; a+b=-3$ Tính; $a^{3}+b^{3} $ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [TEX]a+b=-3[/TEX] [TEX]<=> a^3+b^3+3ab(a+b)=-27[/TEX] [TEX]<=> a^3+b^3=-27-3ab(a+b)[/TEX] [TEX]<=> a^3+b^3=-27-3.2.(-3)=-9[/TEX] Hổng bik đúng ko ta Tính toán ẩu xin đừng ném đá :hix Reactions: Trần Đăng Nhất
Trần Đăng Nhất said: Cho $ab=2; a+b=-3$ Tính; $a^{3}+b^{3} $ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [TEX]a+b=-3[/TEX] [TEX]<=> a^3+b^3+3ab(a+b)=-27[/TEX] [TEX]<=> a^3+b^3=-27-3ab(a+b)[/TEX] [TEX]<=> a^3+b^3=-27-3.2.(-3)=-9[/TEX] Hổng bik đúng ko ta Tính toán ẩu xin đừng ném đá :hix