[Toán 8] Tính

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhhien_pretty

Last edited by a moderator:
L

linh123658

bài 1:
\frac{35(27^8+2.9^11)}{15(81^6-12.3^19)}
=\frac{7.(3^24+2.3^22)}{3.(3^24-4.3^20)}
=\frac{7.3^22.11}{3.3^20.77}
=3
 
G

gauconmary_tn

[TEX]\frac{35(27^8+2.9^11)}{15(81^6-12.3^19)}[/TEX]
[TEX]=\frac{7.(3^24+2.3^22)}{3.(3^24-4.3^20)}[/TEX]
[TEX]=\frac{7.3^22.11}{3.3^20.77}[/TEX]

[TEX]=3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

[tex] \frac{8a^{n+2}+a^{n-1}}{16a^{n+4}+4a^{n+2}+a^n} [/tex]

[tex] \frac{a^{n-1}(8a^3+1)}{a^n(16a^4+4a^2+1)} [/tex]

[tex] \frac{a^{-1}(2a+1)(4a^2-2a+1)}{16a^4+8a^2+1-4a^2} [/tex]

[tex] \frac{a^{-1}(2a+1)(4a^2-2a+1)}{(4a^2+1)^2-4a^2} [/tex]

[tex] \frac{a^{-1}(2a+1)(4a^2-2a+1)}{(4a^2+2a+1)(4a^2-2a+1)} [/tex]

[tex] \frac{a^{-1}(2a+1)}{4a^2+2a+1} [/tex]

[tex] \frac{2+a^{-1}}{4a^2+2a+1} [/tex]
 
V

vansang02121998

[tex] ( x^3 + y^3 - x^3y^3 ) + 27x^3y^3 [/tex]

[tex] [(x+y)^3-3xy(x+y)-(x+y)^3] + 27x^3y^3 [/tex]

[tex] 27x^3y^3 - 3x^2y^2 [/tex]

[tex] 27(x+y)^3-3x^2y^2 [/tex]

[tex] 3[9(x+y)^3-(x+y)^2] [/tex]

[tex] 3(x+y)^2[9(x+y)-1] [/tex]

[tex] 3x^2y^2(9xy-1) [/tex]
 
T

tuankp3

Cho hỏi cái ông văn sáng sao mà ở dâu cung~ thấy mặt ông thế!!!
phải để cho người ta giải bài tập với nữa chứ!!tụt hết cả cái gọi là cảm xúc
 
V

vansang02121998

Làm chi thế, nhiều lúc tui cũng bị cướp bài lắm chứ, với cả, tui là mod Toán mà, mớ cả, ai nhìn thấy trước thì ăn trước ^_^. Lock đây
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom