[Toán 8] Tính

L

linhhuyenvuong

Tính M= x^9 -x^7+x^6-x^5-x^4+x^3-x^2+1
Mọi người hãy giúp tôi nhé
Tôi cảm ơn nhiều

~~Chú ý tên tiêu đề phải có dấu (đã sửa)
-------------------------------------------------------------------------
M=x^9-x^7+x^6-x^5-x^4+x^3-x^2+1
=(x^9-x^7)+(x^6-x^4)-(x^5-x^3)-(x^2-1)
=x^7(x^2-1)+x^4(x^2-1)-x^3(x^2-1)-(x^2-1)
=(x^2-1)(x^7+x^4-x^3-1)
cai nay can phai biet gia tri cua x moi tinh duoc hoac biet them 1 cai gi do
 
T

tuanvy0808

(x^2-1)(x^7+x^4-x^3-1) là kết quả bạn linhhuyenvuong làm đúng rùi...........................................................
 
Top Bottom