[toan 8] tinh van toc...

N

nguyentrantien

alamit

1nguoi di xe dap tu A=>B cach nhau 24km.sau do 1h mot nguoi di xe may cung tu A=>B nhung den B truoc nguoi di xe dap 20p.tinh van toc cua moi nguoi biet van toc xe may gap 3 lan xe dap..hết..o=>
gọi x là vận tốc của xe đap. đk x>0
vận tốc của xe máy là 3x
theo đề bài ta có phương trình sau
[tex]\frac{24}{x}=\frac{24}{3x}+\frac{1}{3}+1[/tex]
\Leftrightarrow[tex] x=12 [/tex] (km/h)
(20phút=[tex]\frac{1}{3}[/tex]h)
 
Last edited by a moderator:
N

nhuquynhdat

Gọi vận tốc người đi xe đạp là $x$ (đk: x > 0 )

$\Longrightarrow$ Vận tốc người đi xe máy là $3x$

Thời gian người đi xe đạp đi hết quãng đường AB là $\dfrac{24}{x}$

Thời gian người đi xe máy đi là $\dfrac{24}{3x}$

Theo bài ra ta có PT

$\dfrac{24}{x}=\dfrac{24}{3x}+\dfrac{4}{3}$

Giải PT đối chiếu điều kiện
 
Top Bottom