[Toán 8] Tính tổng

Q

qvinh23091999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cộng các phân thức sau:



$\dfrac{1}{(b-c)(a^2+ac-b^2-bc)}+\dfrac{1}{(c-a)(b^2+ab-c^2-ac)}+\dfrac{1}{(a-b)(c^2+bc-a^2-ab)}$

------------------------------------HẾT-----------------------------------------

mong các pạn giải giúp mình với nha!!!

thanks pạn nao giai zum minh...

Chú ý latex và tiêu đề: [Toán 8] +
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

$\dfrac{1}{(b-c)(a^2+ac-b^2-bc)}+\dfrac{1}{(c-a)(b^2+ab-c^2-ac)}+\dfrac{1}{(a-b)(c^2+bc-a^2-ab)}$

$= \dfrac{1}{(b-c)(a-b)(a+b+c)}+\dfrac{1}{(c-a)(b-c)(a+b+c)}+\dfrac{1}{(a-b)(c-a)(a+b+c)}$

$= \dfrac{c-a}{(c-a)(b-c)(a-b)(a+b+c)}+\dfrac{a-b}{(a-b)(c-a)(b-c)(a+b+C)}+\dfrac{b-c}{(a-b)(c-a)(b-c)(a+b+c)}$

$= 0$
 
Top Bottom