[Toán 8] Tính tiền

G

gaviphihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị tai họa động đất sóng thần. Bắt đầu từ ngày 1/5/2011 Hà bỏ ống tiết kiệm mỗi ngày một số tiền đều nhau. Đến ngày 11/5/2011 Tuấn cũng bắt đầu bỏ ống tiết kiệm mỗi ngày góp hơn Hà 1000 đồng. Đến ngày cuối tháng cả 2 bản mở ống tiết kiệm ra xem để đi ủng hộ thì số tiền HÀ nhiều hơn Tuấn 30 000 đồng. Tính xem mỗi bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền? (cho biết 31/5/2011 cả 2 bạn đều k bỏ ủng hộ).

~>>> Chú ý bài viết có dấu, nhắc nhở lần đầu, tái phạm del bài :|
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị tai họa động đất sóng thần. Bắt đầu từ ngày 1/5/2011 Hà bỏ ống tiết kiệm mỗi ngày một số tiền đều nhau. Đến ngày 11/5/2011 Tuấn cũng bắt đầu bỏ ống tiết kiệm mỗi ngày góp hơn Hà 1000 đồng. Đến ngày cuối tháng cả 2 bản mở ống tiết kiệm ra xem để đi ủng hộ thì số tiền HÀ nhiều hơn Tuấn 30 000 đồng. Tính xem mỗi bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền? (cho biết 31/5/2011 cả 2 bạn đều k bỏ ủng hộ).

~>>> Chú ý bài viết có dấu, nhắc nhở lần đầu, tái phạm del bài :|
Bài này dễ mà:
ta có:
gọi số tiền bạn Hà ủng hộ mỗi ngày là x (đồng)
\Rightarrow số tiền bạn Tuấn ủng hộ là x + 1000
ta có số ngày mà bạn Hà đã ủng hộ là 31
số ngày mà bạn Tuấn đã ủng hộ là 21
ta có PT:
[TEX]31 x = (x + 1000)21 + 30000 \Rightarrow 31x = 21x + 21000 + 30000[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 10x = 51000 \Rightarrow x = 5100 [/TEX]đ
\Rightarrowsố tiền bạn Hà đã tiết kiệm được là: 31x = 158100 đ
và số tiền bạn Tuấn đã tiết kiệm được là: 128100 đ
 
Top Bottom