[Toán 8] tính tỉ số diện tích của tam giác OAB và OCD

N

ngoctrangcn1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình thang vuông ABCD, có ^A=^D=90 o,có 2 đường chéo vuông góc với nhau tại O ,AB=4cm,CD=9cm.
a,cmr:tam giác AOB và DAB đồng dạng
b,tính độ dài AD
c,cmr:tam giác OAB đồng dạng với OCD
d,tính tỉ số diện tích của tam giác OAB và OCD
@minhtuyb: Chú ý gõ tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
C

caocao_latre10

hi

a) đồng dạng theo trường hợp (g.g.g) góc O= gócA =90; góc B chung
b) tương tự 2 tam giác này cũng theo trường hợp g.g.g goc C= góc A (so le trong do AB//CD)
c) tỉ số S là bình phương tỉ số đồng dạng=(AB/CD)^2
 
Top Bottom