[Toán 8]Tính số trang của cuốn sách

N

nhoktieulytq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào giải giùm mình bài này với : Một cuốn sách được ghi số trang bắt đầu từ số 1.Để ghi số trang của cuốn sách này trung bình mỗi trang phải dùng 2 chữ số.hỏi cuốn sách đó có bao nhiêu trang.

Chú ý tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Anh cứ giải trước đã vì không làm mod toán 8
Có gì thì mấy dứa cứ sửa đề tài nhé, vì mem này cũng là Junior Member
Gọi số trang là x;xNx ; x \in N^*
Ta có:
Nếu x<100x<100 thì trung bình sẽ ít hơn 2 chữ số
x100\rightarrow x \ge 100
Nếu x>999x>999 thì nhiều hơn 2 c/số
Giờ thì lập luận:
Từ 1->9 có 9 c/số
Từ 10->99 có (9910+1).2=180(99-10+1).2=180 (c\số)
Còn lại có a trang
$(9+180+3a): (99+a)=2 \\
a=9$
Vậy có: 108 trang
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom