[Toán 8]Tính số đo $\widehat{BDC}$

N

nga2521999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có góc BAC=60độ. Về phía ngoài tam giác ABC dựng các tam giác đều ABE và ACF rồi dựng hình bình hành AEDF.
góc BDC=.....độ

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 8]+nội dung pic.
Cảnh cáo lần 1.Nếu lần sau còn tái phạm sẽ xóa bài không báo trước.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho tam giác ABC có góc BAC=60độ. Về phía ngoài tam giác ABC dựng các tam giác đều ABE và ACF rồi dựng hình bình hành AEDF.
góc BDC=.....độ

chắc là nhầm đề

vì góc BAC = 60 goác EAB cũng 60 và góc CAF cũng 60 vậy

E,A,F thẳng hàng thì chuyện dựng hình bình hành AEFD là vô nghĩa

tức D trùng A

hay góc BDC = góc BAC = 60
 
Top Bottom