[Toán 8] Tính S

L

luongbao01

T

tranxuanhao97

Đây là bài thi toán trên mạng mà
Theo mình thì giải như thế này:
[TEX]S_{ABC}= \frac{1}{2}.100.40=2000cm^2[/TEX]
ta có: tam giác ABC đồng dạng với tam giác DAH (g.g)
[TEX]\Rightarrow \frac{BH}{AH} = \frac{AC}{DH}=2,5[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{S_{ABC}}{S_{ADE}}=2,5^2=6,25[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow S_{ABC} = 6,25 . S_{DAH} \Rightarrow S_{DAH} = \frac{2000}{6,25}= 320 cm^2[/TEX]

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
L

luongbao01

Đây là bài thi toán trên mạng mà
Theo mình thì giải như thế này:
S ABC 1/2*100*40=2000cm^2
ta có: tam giác ABC đồng dạng với tam giác DAH (g.g)
\Rightarrow BH/AH = AC/DH}=2,5
\RightarrowS ABC/S DAH=2,5^2=6,25
\LeftrightarrowS ABC = 6,25 * S DAH \Rightarrow S DAH = 2000/6,25= 320 cm^2
:)) =))
Ông kia tui yêu cầu ông tìm diện tích tam giác ADE chứ đâu phải tam giác DAH đâu
 
Top Bottom