[toan 8] tinh quang duong...

V

vipboycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1nguoi di tu A den B rồi từ B ve A mat 3h41p đoạn đường AB dai 9km,gồm 1 đoạn lên dốc , tiep đó là 1 doạn duong bang,cuoi cùng là 1 đọan đường xuống dốc.hỏi doan duong dai bao nhieu km? neu van toc luc lên dốc la 4km/h,van toc dường bằng la 5km/h,van toc doan xuong doc là 6km/h...hết;
 
P

parkjiyeon1999

1nguoi di tu A den B rồi từ B ve A mat 3h41p đoạn đường AB dai 9km,gồm 1 đoạn lên dốc , tiep đó là 1 doạn duong bang,cuoi cùng là 1 đọan đường xuống dốc.hỏi doan duong dai bao nhieu km? neu van toc luc lên dốc la 4km/h,van toc dường bằng la 5km/h,van toc doan xuong doc là 6km/h...hết;
Bạn ơi coi lại đề đi được không, tính đoạn đường nào dậy bạn, có AB rồi mà
 
M

motminhdidem

Gọi quãng đường nằm ngang là x (x >0)

Ta có: Quãng đường lên dốc + Xuống dốc = 9-x

Cả đi và về quãng đường nằm ngang dài $2x$, quãng đường lên dốc dài $9-x$ và xuống dốc dài $9-x$

Ta có pt:

$\frac{2x}{5}+\frac{9-x}{4}+\frac{9-x}{6}=\frac{221}{60}$

Từ đây tìm $x$ thôi xong
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom