[Toán 8]Tính $P = \dfrac{a-b}{a+b}$

D

dotantai1999

Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

câu 2:

ta có:
$3a^2 + 3b^2 = 10ab$

<->$ 4(a^2 - 2ab+ b^2)=a^2 + 2ab + b^2$

<->$4(a-b)^2=(a+b)^2$

<-> $(\dfrac{a-b}{a+b})^2 =\dfrac{1}{4}$

vì b > a >0

~> a-b <0

~> P<0

vậy $P= \dfrac{-1}{2}$
 
H

hoangtrongminhduc

Với giá trị nào của a và b thì phương trình [FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]b[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT], (với a#0 ) có vô số nghiệm
<=>$(a^2+2a)x=a+2b$
pt có vô số nghiệm<=>$a^2+2a=0$ và a+2b=0<=>a=-2 b=1
 
Top Bottom