[Toán 8]Tính nhiệt độ của nước sau khi pha

S

songoku1998

Last edited by a moderator:
N

nhocboy1998

ớ,đây là phải giải = pt cân bằng nhiệt mà
l 8 chưa học đến đâu
ra bài khác nhé:D
 
M

minhtuyb

Cũng giống như tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường vậy :D
[TEX]\frac{90.3+20.2}{3+2}=62^oC[/TEX]
 
C

cobedentugiacmobian

nhiệt lượng tảo ra của 3kg nước từ 90 độ C xuống t là:
Q toả= c.3(90-t)
nhiệt lượng thu vào của 2kg nước từ 20 độ C lên t là:
Q thu= C.2(t-20)
theo phương trình cân bằng nhiệt có:
Q thu= Q toả
--> c.3(90-t)=c.2(t-20)
--> 3(90-t)=2(t-20)
--> 270-3t=2t-40
--> 310=5t
--> t=62( độ c)
 
H

huongmot

Gọi nhiệt độ sau cùng là x (độ C, x>0 )
-> Nhiệt lượng thu vào của 3kg nước 90 độ C là: 3.c.(90-x) (Jun)
-> Nhiệt lượng toả ra của 2kg nước 20 độ C là: 2.c(x-20) (Jun)
Theo phương trình cân bằng nhiệt, ta có phương trình
3.c.(90-x)=2.c(x-20)
=> 3.(90-x)=2.(x-20) (cùng nhân 2 vế với [tex]\frac{1}{c}[/tex] )
<=>270-3x= 2x-40
<=> 270 +40= 2x+3x
<=> 310 = 5x
=> x= 310 : 5
=> x=62 (độ C) (thoả mãn)
Vậy nhiệt độ sau cùng của nước là 62 độ C
 
Top Bottom