[Toán 8] Tính nhanh

H

havy_204

vy_baby

bài này dễ lắm bạn à, hok nên phức tạp hoá vấn đề, ta có:
3(x-3)(x+7)+(x-4)^2+48
= (3x-9)(x+7)+x^2 -8x+16 +48
=3x^2 +21x -9x-63+x^2 -8x +16+48
= 4x^2 +4x+1
Thay x=0.5 vào ta được kết wa thui mà:
=4(0.5)^2+4.(0.5)+1
=4
>>>>Xong>>>>>>>>thank cho tớ cái nhá:D:D
 
Q

quyan123

3(x-3)(x+7)+(x-4)^2+48 x=0,5
3(x^2-21) + (x^2-16) +48
3x^2 - 63 + x^2 - 16 + 48
4x^2 - 127
X=0,5
=>4. 0,5^2 - 127
1 - 127
-128
mình thấy như vậy là nhanh lắm rồi đó , bạn xem thử :)
 
Q

quyan123

bài này dễ lắm bạn à, hok nên phức tạp hoá vấn đề, ta có:
3(x-3)(x+7)+(x-4)^2+48
= (3x-9)(x+7)+x^2 -8x+16 +48
=3x^2 +21x -9x-63+x^2 -8x +16+48

= 4x^2 +4x+1
Thay x=0.5 vào ta được kết wa thui mà:
=4(0.5)^2+4.(0.5)+1
=4
>>>>Xong>>>>>>>>thank cho tớ cái nhá

hjx , mình đang thắc mắc không biết bài mình đúng chưa :( , mong bạn giúp mình
 
Last edited by a moderator:
H

havy_204

3(x-3)(x+7)+(x-4)^2+48 x=0,5
3(x^2-21) + (x^2-16) +48
3x^2 - 63 + x^2 - 16 + 48
4x^2 - 127
X=0,5
=>4. 0,5^2 - 127
1 - 127
-128
mình thấy như vậy là nhanh lắm rồi đó , bạn xem thử :)
>>>bạn sai ròi
Sao được thé này chứ ( hàng chữ màu nâu đó)
Xem lại dùm nha[nhacái hàng đó l;à tớ nhân đa thức với đa thức nè
sao sai được chứ
bạn thử thay x=0.5 vào là được kết wa mà, so sánh với kết wa trên thì bít ai đúng thui mà
 
S

shinichiconan1601

bài này dễ lắm bạn à, hok nên phức tạp hoá vấn đề, ta có:
3(x-3)(x+7)+(x-4)^2+48
= (3x-9)(x+7)+x^2 -8x+16 +48
=3x^2 +21x -9x-63+x^2 -8x +16+48
= 4x^2 +4x+1
Thay x=0.5 vào ta được kết wa thui mà:
=4(0.5)^2+4.(0.5)+1
=4
>>>>Xong>>>>>>>>thank cho tớ cái nhá:D:D
giời ơi em làm công phu từ đâu thế mà đoạn cuối lại quên mất 1 điều dễ thấy là
4x^2+4x+1=(2x+1)^2 thay vào ta có (0,5.2+1)^2=4 nhanh hơn đúng không mà còn nhẩm nữa chứ
 
Q

quyan123

à đúng rùi , mình sai trầm trọng rùi , các bạn làm theo cách chị Hà Vy đi :)
mong anh chị giúp đỡ em thêm :)
 
Top Bottom