[Toán 8]Tính nhanh

T

thatki3m_kut3

Đặt a=2006.
\Rightarrowa-3=2003; a-2=2004 ; 2013=a+7 ; 2008=a+2
[TEX]A=\frac{(2003^2.2013+31.2004-1).(2003.2008+4)}{2004.2005.2006.2007.2008[/TEX]
[TEX]=\frac{[(a-3)^2.(a+7)+31(a-2)-1].[(a-3)(a+2)+4]}{(a-2)(a-1)a(a+1)(a+2)[/TEX]
[TEX]=\frac{[(a^2-6a+9).(a+7)+31a-63].(a^2-a-2)}{(a-2)(a-1)a(a+1)(a+2)}[/TEX]
[TEX]=\frac{(a^3-6a^2+9a+7a^2-42a+63+31a-63).(a+1)(a-2)}{(a-2)(a-1)a(a+1)(a+2)[/TEX]
[TEX]=\frac{(a^3+a^2-22a).(a+1)(a-2)}{(a-2)(a-1)a(a+1)(a+2)}[/TEX]
[TEX]=\frac{a.(a-1)(a+2)(a-2)(a+1)}{(a-2)(a-1)a(a+1)(a+2)}[/TEX]
[TEX]=1[/TEX]
 
Top Bottom