(a-3)x=a(a-3)
vnjk Banned Banned 17 Tháng tư 2018 208 326 66 19 An Giang THCS Quản Cơ Thành 17 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](a-3)x=a(a-3)[/tex] Reactions: Trần Tuyết Khả and Toshiro Koyoshi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](a-3)x=a(a-3)[/tex]
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 17 Tháng tư 2018 #2 [tex](a-3)x=a(a-3)\\\Leftrightarrow (a-3)(x-a)=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} a=3 & \\ x=a & \end{matrix}\right.[/tex] Reactions: Sơn Nguyên 05
[tex](a-3)x=a(a-3)\\\Leftrightarrow (a-3)(x-a)=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} a=3 & \\ x=a & \end{matrix}\right.[/tex]
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 17 Tháng tư 2018 #3 vnjk said: [tex](a-3)x=a(a-3)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu a =3 thì ta có: 0.x = 0, đúng với mọi x, tức pt vô số nghiệm Nếu a # 3 thì pt có nghiệm duy nhất x = a Reactions: vnjk
vnjk said: [tex](a-3)x=a(a-3)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu a =3 thì ta có: 0.x = 0, đúng với mọi x, tức pt vô số nghiệm Nếu a # 3 thì pt có nghiệm duy nhất x = a