Cho $Q=\dfrac{x^2+x-2}{x^2-x-2}$ và $K=\dfrac{x^4+x-4}{x^4-x-4}$ Tính giá trị của K khi Q=5.
M me0kh0ang2000 29 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $Q=\dfrac{x^2+x-2}{x^2-x-2}$ và $K=\dfrac{x^4+x-4}{x^4-x-4}$ Tính giá trị của K khi Q=5.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $Q=\dfrac{x^2+x-2}{x^2-x-2}$ và $K=\dfrac{x^4+x-4}{x^4-x-4}$ Tính giá trị của K khi Q=5.
C chonhoi110 29 Tháng ba 2014 #2 Ta có $\dfrac{{{x^2} + x - 2}}{{{x^2} - x - 2}} = 5$ $\rightarrow 5(x^2 - x - 2) = x^2 + x - 2 $ $\leftrightarrow 2x^2 - 3x - 4 = 0$ $\leftrightarrow x = \dfrac{{3 \pm \sqrt {41} }}{4}$ Thế x vào K là được @congchua: Thế vào có vẻ hơi khó khăn~ Last edited by a moderator: 29 Tháng ba 2014
Ta có $\dfrac{{{x^2} + x - 2}}{{{x^2} - x - 2}} = 5$ $\rightarrow 5(x^2 - x - 2) = x^2 + x - 2 $ $\leftrightarrow 2x^2 - 3x - 4 = 0$ $\leftrightarrow x = \dfrac{{3 \pm \sqrt {41} }}{4}$ Thế x vào K là được @congchua: Thế vào có vẻ hơi khó khăn~
C congchuaanhsang 29 Tháng ba 2014 #3 Có $2x^2-3x-4=0$ $K=\dfrac{(2x^2-3x-4)(\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{3}{4}x+\dfrac{17}{8}) + \dfrac{83}{8}x + \dfrac{9}{2}}{(2x^2-3x-4)(\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{3}{4}x+\dfrac{17}{8}x) + \dfrac{67}{8}x + \dfrac{9}{2}}$ =$\dfrac{\dfrac{83}{8}x+\dfrac{9}{2}}{\dfrac{67}{8}x+\dfrac{9}{2}}$ Thế x
Có $2x^2-3x-4=0$ $K=\dfrac{(2x^2-3x-4)(\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{3}{4}x+\dfrac{17}{8}) + \dfrac{83}{8}x + \dfrac{9}{2}}{(2x^2-3x-4)(\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{3}{4}x+\dfrac{17}{8}x) + \dfrac{67}{8}x + \dfrac{9}{2}}$ =$\dfrac{\dfrac{83}{8}x+\dfrac{9}{2}}{\dfrac{67}{8}x+\dfrac{9}{2}}$ Thế x
M me0kh0ang2000 29 Tháng ba 2014 #4 Tks hai bạn. Nhưng còn cách nào tính chính xác giá trị của K nữa không, khi trước mình đã thử kết quả, nhưng mà không đúng.
Tks hai bạn. Nhưng còn cách nào tính chính xác giá trị của K nữa không, khi trước mình đã thử kết quả, nhưng mà không đúng.