[Toán 8] Tính GTBT

H

honghiaduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(m^2 - 3*m+2)X - m^2 - 5*m +6=0
a)Tính x khi m=4
b)Tìm m để phương trình có một nghiệm là x=1
c)Tìm x thuộc Z để m thuộc Z
d)Tìm m để phương trình có nghiệm là 0<x<2
__________
|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
I

icy_tears

a/
Để $m = 4$ thì ta có:
$(4^2 - 3 . 4 + 2)x - 4^2 - 5 . 4 + 6 = 0$
\Leftrightarrow $6x - 30 = 0$
\Leftrightarrow $x = 5$

b/ Để pt có 1 nghiệm là $x = 1$ thì:
$m^2 - 3m + 2 - m^2 - 5m + 6 = 0$
\Leftrightarrow $-8x + 8 = 0$
\Leftrightarrow $x = 1$
 
V

vgvgvg

a/
Để m = 4 thì ta có:
(4^2 - 3 . 4 + 2)x - 4^2 - 5 . 4 + 6 = 0
\Leftrightarrow 6x - 30 = 0
\Leftrightarrow x = 5

b/ Để pt có 1 nghiệm là x = 1 thì:
m^2 - 3m + 2 - m^2 - 5m + 6 = 0
\Leftrightarrow -8m + 8 = 0
\Leftrightarrow m = 1


@icy_tears:
lỗi m và x nhé :) câu b họ tìm m và bạn đang từ m chuyển thành x (nhầm lẫn ^^!)
 
P

phumanhpro

[TEX](m^2 - 3m+2)X - m^2 - 5m +6=0[/TEX]

a)Tính x khi m=4
thay m=4 vào
ta dc:
(16-12+2)x-16-20+6=0
\Leftrightarrow 6x- 30=0
\Leftrightarrow 6x=30
\Leftrightarrow x=5



__________
 
Top Bottom