[Toán 8]Tính GTBT

L

luckybaby_98

[TEX]10^{x+1}-6.10^4[/TEX] chả biết tách thế nào nữa =.= Đag cần gấp nhé mấy bạn

Hình như là bạn viết sai đề bài thì phải và thiếu dữ liệu nữa hay mình nhầm....Đáng lẽ là phải thế này mới đúng chứ !

[TEX]10^{n+1}-6.10^n[/TEX] ...dữ liệu...??? có thể là
[TEX]a. 10^n[/TEX]\Rightarrow a=? thì sao....????

Còn nếu đề như thế kia thì chỉ tách được đến đây thui, chắc không tính được GTBT...Tớ chịu:

[TEX]10^{x+1}-6.10^4[/TEX]

= [TEX]10^x.10 - 6.10^4[/TEX]

Ta thấy [TEX]6. 10^4[/TEX] = 6.1000 = 10.600 = 6000

= [TEX]10^x.10 - 10.600[/TEX]

= [TEX]10. ( 10^x -600 )[/TEX]

= [TEX] 100^x - 6000[/TEX]


Bạn nào giỏi thì giải dùm nhé..chứ tớ chịu thui à....pó tay chấm com trời lun á!
 
D

dung_2609



Hình như là bạn viết sai đề bài thì phải và thiếu dữ liệu nữa hay mình nhầm....Đáng lẽ là phải thế này mới đúng chứ !

[TEX]10^{n+1}-6.10^n[/TEX] ...dữ liệu...??? có thể là
[TEX]a. 10^n[/TEX]\Rightarrow a=? thì sao....????

Còn nếu đề như thế kia thì chỉ tách được đến đây thui, chắc không tính được GTBT...Tớ chịu:

[TEX]10^{x+1}-6.10^4[/TEX]

= [TEX]10^x.10 - 6.10^4[/TEX]

Ta thấy [TEX]6. 10^4[/TEX] = 6.1000 = 10.600 = 6000

= [TEX]10^x.10 - 10.600[/TEX]

= [TEX]10. ( 10^x -600 )[/TEX]

= [TEX] 100^x - 6000[/TEX]


Bạn nào giỏi thì giải dùm nhé..chứ tớ chịu thui à....pó tay chấm com trời lun á!

Chết,mình nhầm cái đề rút gọn biểu thức chứ k phải tính GTBT bạn à
 
L

luckybaby_98

Chết,mình nhầm cái đề rút gọn biểu thức chứ k phải tính GTBT bạn à

Oh ! Vậy ah.....Thể nào mình cũng thấy kì cục mà cũng vừa kì lạ.

Lần sau khi post bài lên cậu phải xem kĩ lại bài của mình nhé không mọi người hiểu nhầm....lại hại cả mình nữa vì không ai giúp được...

Chúc cậu học tốt..Hihi ~~~~`
:)
 
Top Bottom