CHO a+b+c=0 ; a^2+b^2+c^2=1 TÍNH a^4+b^4+c^4 GIÚP VỚI!!!!!
T tunghp1998 20 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CHO [TEX]a+b+c=0[/TEX] ; [TEX]a^2+b^2+c^2=1[/TEX] TÍNH [TEX]a^4+b^4+c^4[/TEX] GIÚP VỚI!!!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CHO [TEX]a+b+c=0[/TEX] ; [TEX]a^2+b^2+c^2=1[/TEX] TÍNH [TEX]a^4+b^4+c^4[/TEX] GIÚP VỚI!!!!!
N nguyenphuongthao28598 22 Tháng chín 2011 #2 Toán!!!! CHO a+b+c=0 ; a^2+b^2+c^2=1 TÍNH a^4+b^4+c^4 GIÚP VỚI!!!!! Có a+ b+c=0 \Rightarrow ( a+b+c)^2=0 a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc=0 a^2+b^2+c^2= -2(ab+ac+bc) \Rightarrow ( a^2+b^2+c^2)^2= ( -2(ab+ac+bc))^2 a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2a^2c^2+2b^2c^2= 4a^2b^2+4a^2c^2+4b^2c^2-4a^2bc -4b^2ac-4c^2ab a^4+b^4+c^4+2(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2)=4(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^c+abc(a+b+c) a^4+b^4+c^4+2(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2)=4(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2+0) a^4+b^4+c^4=(4-2)(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2) a^4+b^4+c^4=2(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2) 2(a^4+b^4+c^4)=2.2(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2) 2(a^4+b^4+c^4)=4(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2) Mà 4(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2)=(-2(ab+ac+bc))^2=(a^2+b^2+c^2)^2=1^2=1 a^4+b^4+c^4=1/2
Toán!!!! CHO a+b+c=0 ; a^2+b^2+c^2=1 TÍNH a^4+b^4+c^4 GIÚP VỚI!!!!! Có a+ b+c=0 \Rightarrow ( a+b+c)^2=0 a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc=0 a^2+b^2+c^2= -2(ab+ac+bc) \Rightarrow ( a^2+b^2+c^2)^2= ( -2(ab+ac+bc))^2 a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2a^2c^2+2b^2c^2= 4a^2b^2+4a^2c^2+4b^2c^2-4a^2bc -4b^2ac-4c^2ab a^4+b^4+c^4+2(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2)=4(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^c+abc(a+b+c) a^4+b^4+c^4+2(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2)=4(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2+0) a^4+b^4+c^4=(4-2)(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2) a^4+b^4+c^4=2(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2) 2(a^4+b^4+c^4)=2.2(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2) 2(a^4+b^4+c^4)=4(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2) Mà 4(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2)=(-2(ab+ac+bc))^2=(a^2+b^2+c^2)^2=1^2=1 a^4+b^4+c^4=1/2
S spring_trangcongchua 22 Tháng chín 2011 #3 ( a^2+b^2+c^2)^2= ( -2(ab+ac+bc))^2 a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2a^2c^2+2b^2c^2= 4a^2b^2+4a^2c^2+4b^2c^2-4a^2bc -4b^2ac-4c^2ab bạn khai triển vế phải sai rồi đó!!!! Ta co,VP=(-2(ab+ac+bc))^2 =4(ab+ac+bc)^2 =4(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2+2a^2bc+2ab^2c+2abc^2) =4a^2b^2+4a^2c^2+4b^2c^2+8a^2bc+8ab^2c+8abc^2
( a^2+b^2+c^2)^2= ( -2(ab+ac+bc))^2 a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2a^2c^2+2b^2c^2= 4a^2b^2+4a^2c^2+4b^2c^2-4a^2bc -4b^2ac-4c^2ab bạn khai triển vế phải sai rồi đó!!!! Ta co,VP=(-2(ab+ac+bc))^2 =4(ab+ac+bc)^2 =4(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2+2a^2bc+2ab^2c+2abc^2) =4a^2b^2+4a^2c^2+4b^2c^2+8a^2bc+8ab^2c+8abc^2
V vitconcatinh_foreverloveyou 22 Tháng chín 2011 #4 tunghp1998 said: CHO [TEX]a+b+c=0[/TEX] ; [TEX]a^2+b^2+c^2=1[/TEX] TÍNH [TEX]a^4+b^4+c^4[/TEX] GIÚP VỚI!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]a+b+c = 0[/TEX] [TEX]\rightarrow a^2+b^2+c^2 +2(ab+bc+ca) = 0[/TEX] [TEX]\rightarrow ab+bc+ca = \frac{-1}{2}[/TEX] [TEX]\rightarrow a^2 b^2 + b^2 c^2 + c^2 a^2 + 2abc(a+b+c) = \frac{1}{4}[/TEX] [TEX]\rightarrow a^2 b^2 + b^2 c^2 + c^2 a^2 = \frac{1}{4}[/TEX] [TEX]a^2+b^2+c^2=1[/TEX] [TEX]\rightarrow a^4+b^4+c^4+2(a^2 b^2 + b^2 c^2 + c^2 a^2 ) =1[/TEX] [TEX]\rightarrow a^4+b^4+c^4 = \frac{1}{2}[/TEX]
tunghp1998 said: CHO [TEX]a+b+c=0[/TEX] ; [TEX]a^2+b^2+c^2=1[/TEX] TÍNH [TEX]a^4+b^4+c^4[/TEX] GIÚP VỚI!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]a+b+c = 0[/TEX] [TEX]\rightarrow a^2+b^2+c^2 +2(ab+bc+ca) = 0[/TEX] [TEX]\rightarrow ab+bc+ca = \frac{-1}{2}[/TEX] [TEX]\rightarrow a^2 b^2 + b^2 c^2 + c^2 a^2 + 2abc(a+b+c) = \frac{1}{4}[/TEX] [TEX]\rightarrow a^2 b^2 + b^2 c^2 + c^2 a^2 = \frac{1}{4}[/TEX] [TEX]a^2+b^2+c^2=1[/TEX] [TEX]\rightarrow a^4+b^4+c^4+2(a^2 b^2 + b^2 c^2 + c^2 a^2 ) =1[/TEX] [TEX]\rightarrow a^4+b^4+c^4 = \frac{1}{2}[/TEX]