[Toán 8] Tính giá trị

S

su10112000a

đề sai rồi là tính GT của:
$x^8 - 2005x^7 + 2005x^5 +...- 2005x +2005$
gọi biểu thức trên là A
$A = x^8 - x^7(x + 1) + x^6(x + 1) - ... + x + 1$
$\Longrightarrow A = x^8 - x^8 - x^7 + x^7 - ... + x + 1$
$\Longrightarrow A = 1$
mod nào xn giùm em vs
 
Last edited by a moderator:
D

deadguy

đề sai rồi là tính GT của:
$x^8 - 2005x^7 + 2005x^5 +...- 2005x +2005$
gọi biểu thức trên là A
$A = x^8 - x^7(x + 1) + x^6(x + 1) - ... + x + 1$
$\Longrightarrow A = x^8 - x^8 - x^7 + x^7 - ... + x + 1$
$\Longrightarrow A = 1$
mod nào xn giùm em vs

$x^8-x^8-x^7+x^7-..........-x^2-x+x+1$=1
Giải bằng cách này nếu bạn thay $2005=x+1$ lúc này bài toán sẽ dễ hơn chủ yếu nhân trong ngoặc song rồi nó sẽ ra như trên !!
 
Top Bottom