Giá trị của $x^3 +9x^2y +27xy^2+27y^3$ biết $\frac{1}{3}x+y+1=0$
P p3vananh 27 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giá trị của $x^3 +9x^2y +27xy^2+27y^3$ biết $\frac{1}{3}x+y+1=0$ Last edited by a moderator: 27 Tháng mười 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giá trị của $x^3 +9x^2y +27xy^2+27y^3$ biết $\frac{1}{3}x+y+1=0$
C chonhoi110 27 Tháng mười 2013 #2 $A=x^3 +9x^2y +27xy^2+27y^3$ $=(x+3y)^2$ Ta có: $\dfrac{1}{3}x+y+1=0$ \Rightarrow $y=-(\dfrac{1}{3}x+1)$ Thay $y=-(\dfrac{1}{3}x+1)$ vào A, ta có: $A= [x-3(\dfrac{1}{3}x+1)]^2$ $=(x-x-3)^2$ $=9$ Last edited by a moderator: 28 Tháng mười 2013
$A=x^3 +9x^2y +27xy^2+27y^3$ $=(x+3y)^2$ Ta có: $\dfrac{1}{3}x+y+1=0$ \Rightarrow $y=-(\dfrac{1}{3}x+1)$ Thay $y=-(\dfrac{1}{3}x+1)$ vào A, ta có: $A= [x-3(\dfrac{1}{3}x+1)]^2$ $=(x-x-3)^2$ $=9$