[Toán 8] Tính giá trị biểu thức

P

pinkylun

ta có: $2000=2006-6=x-6$
thay vào ta đc:

$B= x^{10}-(x-6)x^9+(x-6)x^8-...-(x-6)x+(x-6)$

$B=x^{10}-x^{10}+6x^9+x^9-6x^8-x^8+6x^7+...-x^2+6x+x-6$

$B=7(x^9-x^8+x^7-...-x^2+x)-6$

$B=7.\dfrac{x^{10}+x}{x+1}-6$

oái!!!!!
mình làm đc đến đó nhưng hình như sai ý, thôi, cứ post đại có gì bạn tham khảo! :((
 
Last edited by a moderator:
H

haunguyen39

$B=x^{10}-x^{10}+6x^9+x^9-6x^8-x^8+6x^7+...-x^2+6x+x-6$

$B=7(x^9-x^8+x^7-...-x^2+x)-6$
sao chỗ này lại rút 7 vậy bạn . mình cũng đã làm như bạn nhưng ko hiểu sao mìh làm ko ra :(:(:(:(
 
P

pinkylun

$B=x^{10}-x^{10}+6x^9+x^9-6x^8-x^8+6x^7+...-x^2+6x+x-6$

$B=7(x^9-x^8+x^7-...-x^2+x)-6$
sao chỗ này lại rút 7 vậy bạn . mình cũng đã làm như bạn nhưng ko hiểu sao mìh làm ko ra :(:(:(:(
đây, mình sẽ giải rõ ra lun nhá! :D

$B=x^{10}-x^{10}+6x^9+x^9-6x^8-x^8+6x^7+...-6x^2-x^2+6x+x-6$

$B=0+7x^9-7x^8+7x^7+...-7x^2+7x-6$

như thế thì có 7 chuing nên ta đặt 7 ra ngoài là đc:

$B=7(x^9-x^8+x^7+...-x^2+x)-6$

chỗ nào chưa hỉu thì cứ nói tớ nhá! :D
 
H

haunguyen39

giúp mình vs . ngày kia là nộp rồi
=((=((=((=((=((
cô giáo cho đề này khó quá . mình tách nhiều cách mà vẫn chưa đc nữa
 
P

pinkylun

giúp mình vs . ngày kia là nộp rồi
=((=((=((=((=((
cô giáo cho đề này khó quá . mình tách nhiều cách mà vẫn chưa đc nữa

tớ chỉ giải được đến đó thôi, đến đó là được rồi đó, theo tớ là vậy! :((

nếu giải ra thì tớ post típ cho

còn bây giờ thì chắc pải nhờ các anh chị lớp trên thôi hà :((
 
H

haunguyen39

ta có: $2000=2006-6=x-6$
thay vào ta đc:

$B= x^{10}-(x-6)x^9+(x-6)x^8-...-(x-6)x+(x-6)$

$B=x^{10}-x^{10}+6x^9+x^9-6x^8-x^8+6x^7+...-x^2+6x+x-6$

$B=7(x^9-x^8+x^7-...-x^2+x)-6$

$B=7.\dfrac{x^{10}+x}{x+1}-6$

oái!!!!!
mình làm đc đến đó nhưng hình như sai ý, thôi, cứ post đại có gì bạn tham khảo! :((

cái chỗ$B=7.\dfrac{x^{10}+x}{x+1}-6$
là sao mình ko hiểu mà x toàn mũ 7,8,9 sao lại có x^10 z
 
Top Bottom