[Toán 8] Tính giá trị biểu thức

N

nobeltheki21

trả lời

bt= [TEX]x^ 6 - (x+ 1) x^5 + (x+1) . x^4- (x+ 1) x^3 + (x+1) x^2 - (x+ 1) x+ x+ 1 [/TEX] nhân ra triệt tiêu còn lại bawfnh 1 ;) .
 
H

huuthuyenrop2

Ta có: 2007= x+1
A=$ x^6 - (x+1)x^5+ (x+1)x^4 - (x+1)x^3 + (x+1)x^2 - (x+1)x + x +1$
=$ x^6 - x^6 - x^5 + x^5 + x^4 - x^4 - x^3 + x^3 + x^2 - x^2 - x + x +1$
= 1
Vậy biểu thức A=1 khi x= 2006
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Với x=2006:
$x^6-2007x^5+2007x^4-2007x^3+2007x^2-2007x+2007$
$=x^6-2007(x^5-x^4+x^3-x^2+x-1)$
$=x^6-(x+1)(x^5-x^4+x^3-x^2+x-1)$
$=x^6-(x^6-x^5+x^4-x^3+x^2-x+x^5-x^4+x^3-x^2+x-1)$
$=1$
Thấy đúng thì thanks
 
N

nobeltheki21

h

Với x=2006:
$x^6-2007x^5+2007x^4-2007x^3+2007x^2-2007x+2007$
$=x^6-2007(x^5-x^4+x^3-x^2+x-1)$
$=x^6-(x+1)(x^5-x^4+x^3-x^2+x-1)$
$=x^6-(x^6-x^5+x^4-x^3+x^2-x+x^5-x^4+x^3-x^2+x-1)$
$=1$
Thấy đúng thì thanks
nếu vậy thì em nhóm ở dòng 2 vô ích oy. nên tìm cách ngắn nhất , dễ hiểu nhất em nhé;) .
 
Top Bottom