[Toán 8]Tính giá trị biểu thức

T

thenam1906

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho biểu thức A = [TEX]\frac{x^2-4x+4}{x^2-4}[/TEX]

a/ rút gọn
b/ tính giá trị của A tại x = 1
c/ tính giá trị của A tại | x-1 | = 3
d/ tìm giá trị của x để A =2
e/ tìm x để A > 0
f/ tìm giá trị nguyên của x để A nguyên

Các bạn chỉ cần giải các câu d e f thôi nhé, a b c giải dc rồi :D
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

cho biểu thức A = [TEX]\frac{x^2-4x+4}{x^2-4}[/TEX]

a/ rút gọn
b/ tính giá trị của A tại x = 1
c/ tính giá trị của A tại | x-1 | = 3
d/ tìm giá trị của x để A =2
e/ tìm x để A > 0
f/ tìm giá trị nguyên của x để A nguyên

Các bạn chỉ cần giải các câu d e f thôi nhé, a b c giải dc rồi :D
ĐKXĐ x khác 2 và -2
a) rút gọn được [TEX]A = \frac{(x - 2)^2}{(x - 2)(x + 2)} = \frac{x - 2}{x + 2}[/TEX]
b) thay x = 1 vào mà tính.
c) |x - 1| = 3 \Rightarrow x = 4 hoặc x = - 2 thay vào A mà tính
d) [TEX]A = 2\Leftrightarrow \frac{x - 2}{x + 2} = 2 \Leftrightarrow x - 2 = 2x + 4 \Rightarrow - x = 6 \Rightarrow x = - 6[/TEX]
e)[TEX]A > 0 \Leftrightarrow \frac{x - 2}{x + 2} > 0 \Rightarrow x - 2 > 0...vs....x + 2 > 0[/TEX] hoặc [TEX]x - 2 < 0....vs....x + 2 < 0[/TEX]
Th1 x - 2 > 0 vs x + 2 > 0 \Rightarrow x > 2
Th2: x - 2 < 0 vs x + 2 < 0 \Rightarrow x < - 2
f) [TEX]A = \frac{x - 2}{x + 2} = 1 - \frac{4}{x + 2}[/TEX]
A nguyên \Rightarrow [TEX]\frac{4}{x + 2}[/TEX] nguyên \Rightarrow
x + 2 thuộc [TEX]U_{4}[/TEX] \Rightarrow x + 2 = {1, -1, -2, 2, -4, 4}
Thay vào rùi tính x ra
được x = {-1, -3, -4, 0}:):):):):):)
 
Top Bottom