[Toán 8] Tính giá trị biểu thức

C

cautuoinon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a,b,c là các số khác 0 và x,y,z thoả mãn điều kiện :
[TEX]\frac{(x^2+y^2+z^2)}{(a^2+b^2+c^2)}=\frac{x^2}{a^2} + \frac{y^2}{b^2} +\frac{z^2}{c^2}[/TEX]
Tính giá trị biểu thức :[TEX]T= x^{2011}+y^{2011}+z^{2011}[/TEX]

~> Chú ý latex, chú ý post bài có dấu, nhắc nhở lần đầu. Tái phạm sẽ del bài :|
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Cho a,b,c là các số khác 0 và x,y,z thoả mãn điều kiện :
[TEX]\frac{(x^2+y^2+z^2)}{(a^2+b^2+c^2)}=\frac{x^2}{a^2} + \frac{y^2}{b^2} +\frac{z^2}{c^2}[/TEX]
Tính giá trị biểu thức :[TEX]T= x^2011+y^2011+z^2011[/TEX]

~> Chú ý latex, chú ý post bài có dấu, nhắc nhở lần đầu. Tái phạm sẽ del bài :|

Xin lỗi ! Vì máy mình có vấn đề nên đánh text hơi lung tung !

Bạn chuyển vế

[TEX](x^2)(frac {1}{a^2 + b^2 + c^2} - frac{1}{a^2}) \leq 0[/TEX]


[TEX](y^2)(frac {1}{a^2 + b^2 + c^2} - frac{1}{b^2}) \leq 0[/TEX]

[TEX](z^2)(frac {1}{a^2 + b^2 + c^2} - frac{1}{c^2}) \leq 0[/TEX]

Đẳng thức xảy ra

\Leftrightarrow [TEX]x = y = z = 0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]T = 0[/TEX]

Hình như là thế !~
 
H

hoa_giot_tuyet

Cho a,b,c là các số khác 0 và x,y,z thoả mãn điều kiện :
[TEX]\frac{(x^2+y^2+z^2)}{(a^2+b^2+c^2)}=\frac{x^2}{a^2} + \frac{y^2}{b^2} +\frac{z^2}{c^2}[/TEX]
Tính giá trị biểu thức :[TEX]T= x^{2011}+y^{2011}+z^{2011}[/TEX]

~> Chú ý latex, chú ý post bài có dấu, nhắc nhở lần đầu. Tái phạm sẽ del bài :|

Ông thien_long_cuong đánh tex k thấy j cả :((

Hình như là [TEX]\frac{a^2+y^2+z^2}{a^2+b^2+c^2} - \frac{x^2}{a^2} - \frac{y^2}{b^2} - \frac{z^2}{c^2} =0[/TEX]\Leftrightarrow [TEX]\frac{x^2}{a^2+b^2+c^2} - \frac{x^2}{a^2} + \frac{y^2}{a^2+b^2+c^2} - \frac{y^2}{b^2} + \frac{z^2}{a^2+b^2+c^2} - \frac{z^2}{c^2} = 0[/TEX]\Leftrightarrow [TEX]x^2(\frac{1}{a^2+b^2+c^2} - \frac{1}{a^2}) + y^2(\frac{1}{a^2+b^2+c^2} - \frac{1}{b^2}) + z^2(\frac{1}{a^2+b^2+c^2} - \frac{1}{c^2}) = 0[/TEX]
\Rightarrow x = y = z = 0
 
Top Bottom