[Toán 8]Tính độ dài của $AD$

K

kiet1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD (AB//CD), AB =5cm, DC = 8 cm. Hai đường phân giác của góc A và D cắt nhau tại K là trung điểm của BC. Độ dài cạnh bên AD là ....................... cm.

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 8]+nội dung pic.
Nếu lần sau còn tái phạm sẽ xóa bài ko báo trước.
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

picture.php


lấy E sao cho AE=AB (*)

$\Delta$ ABK =$\Delta$ AKE

=> BK=KE=KC

$\hat{BAD} + \hat{ADC} = 180 $ => $\hat{AKD} =90$

=> $\hat{EKD} = \hat{CKD}$

--> $\Delta$ DEK = $\Delta$ DCK => ED=CD (*)

TỪ (*) --> $AD=AB+CD$

Thay số ha bạn :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom