[Toán 8] Tính diện tích

S

soicon_boy_9x

Đề bài chưa đủ dữ kiện để tính diện tích vì có nhiều hình thang thôả mãn điều kiện đề bài mà có diện tích khác nhau
 
S

su10112000a

hình như sai đề rồi

bài này theo mình nghĩ là sai đề rồi vì chiều dài AB không cố định sao thính đc diện tích nếu là hình thang cân thì dễ tính rồi
 
S

su10112000a

nếu ABCD là hình thang cân, ta sẽ tính như sau:
tính dg cao BH =12 cm, áp dụng Pi-ta-go, tính đc HC=9 cm
gọi AK vuông góc CD,cm dc tam giác AKD = tam giác BHC (g.c.g)
\RightarrowDK=9 cm
cm ABHK là hình bình hành
\RightarrowAB=HK=25-9-9=7 cm
vậy diện tích hình thang cân ABCD là: 192 cm2
bài này mình làm nhiều trên violympic rồi
 
M

mrsimper

hình thang ABCD phải cân mới đúng chứ bạn. bạn xem lại đề nha

mk giải lun nha:
ta có:BD^2 = CD^2 - BC^2 = 25^2 - 15^2 = 400 => BD = 20
BH.CD = BD.BC ( = 2 S(BCD))
=> BH = BD.BC/CD = 20.15/25 = 12
CH^2 = BC^2 - BH^2 = 15^2 - 12^2 = 81 => CH = 9
AB = CD - 2.CH = 25 -2.9 = 7
=> S(ABCD) = (AB + CD).BH/2 = (7 + 25).12/2 = 192(đơn vị diện tích)
 
V

vuthinan

à bài này cô cũng cho bọn mình rồi
nhưng đề bài phải là hình thang cân cơ
 
Top Bottom