Cho hình thang vuông ABCD ( A=D=90 độ ) Biết AB=2 ;AD=√3 và B=150 đô.Tính diện tích hình thang ABCD.
H hienxs 21 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình thang vuông ABCD ( A=D=90 độ ) Biết AB=2 ;AD=√3 và B=150 đô.Tính diện tích hình thang ABCD. Last edited by a moderator: 22 Tháng một 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình thang vuông ABCD ( A=D=90 độ ) Biết AB=2 ;AD=√3 và B=150 đô.Tính diện tích hình thang ABCD.
N nguyenbahiep1 21 Tháng một 2013 #2 Cho hình thang vuông ABCD ( A=D=90 độ ) Biết AB=2 ;AD=√3 và B=150 đô.Tính diện tích hình thang ABCD Bấm để xem đầy đủ nội dung ... góc C = 180 - 150 = 30 kẻ BH vuông DC xét tam giác BHC vuông tại H góc B = 60 góc C = 30 [laTEX]BH = AD = \sqrt{3} \Rightarrow HC = 3 \\ \\ DC = DH + HC = 2+3 = 5 \\ \\ S_{ABCD} = \frac{(DC+AB)AD}{2} = \frac{(2+8).\sqrt{3}}{2}[/laTEX]
Cho hình thang vuông ABCD ( A=D=90 độ ) Biết AB=2 ;AD=√3 và B=150 đô.Tính diện tích hình thang ABCD Bấm để xem đầy đủ nội dung ... góc C = 180 - 150 = 30 kẻ BH vuông DC xét tam giác BHC vuông tại H góc B = 60 góc C = 30 [laTEX]BH = AD = \sqrt{3} \Rightarrow HC = 3 \\ \\ DC = DH + HC = 2+3 = 5 \\ \\ S_{ABCD} = \frac{(DC+AB)AD}{2} = \frac{(2+8).\sqrt{3}}{2}[/laTEX]