[Toán 8]Tính chia hết

B

blackselena

Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Đối với những bài này nên áp dụng công thức như sau:
[TEX] \begin{matrix} \underbrace{ aaaaaa\cdots aa} \\ n \end{matrix}[/TEX]

[TEX]= \frac{10^n -1}{9} . a[/TEX]
 
B

blackselena

x chia 3 dư 1 [TEX]\Rightarrow x=3k+1[/TEX]
y chia 3 dư 2 [TEX]\Rightarrow y= 3q+2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow xy-1=(3k+1)(3q+2)-1=9kq+3(k+q)+1[/TEX] không chia hết cho 3 mà e ơi
có lẽ đề bài phải là cminh xy+1 chia hết cho 3
tks anh nhìu.....................................

:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom