[Toán 8]tính cạnh

S

see_ya

Bài giải nè:
(*) 1. Các cặp tam giác đồng dạng:
ABC và HBA ( g.g); ABC và HAC ( g.g) ; HBA và HAC ( g.g hoặc theo t/c bắc cầu cũng đc)
(*) 2.Áp dụng pi ta go ta có ;
BC^2 = AB^2+ AC^2
thay sồ vào là giải đc
:p:p:pneeus thấy đc thi thank nha :D:D
 
A

anhthypr0

các cặp đồng dạng nè: +/ ABC~HBA ( góc B là góc chung; 2 góc vuông thì rõ ràng bằng nhau rùi)
+/ABC~HAC ( cái này thì góc C chung cũng 2 góc vuông)
+/HBA~HAC (cái này cùng đồng dạng vs tam giác ABC nè)
theo py-ta-go thì: BC^2=AB^2+AC^2
nên AC^2=5^2-4^2=9nên AC=3
 
Top Bottom