[Toán 8] Tính cạnh hình thang!

G

ghost_and_me

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài:
a) Cho hình thang vuông ABCD ([TEX]\hat{A}[/TEX]=[TEX]\hat{D}[/TEX]=90*), biết AB = 7 cm; DC = 4 cm; [TEX]\hat{BCD}[/TEX]= 60*. Tính các cạnh BC và AD.
b) Cho hình thang vuông ABCD ([TEX]\hat{A}[/TEX]= [TEX]\hat{D}[/TEX]=90*), biết AB = 5 cm; AD = 15 cm. [TEX]\hat{BCD}[/TEX]= 45*. Tính các cạnh BC và AD!
 
T

thinhrost1

a) Bạn xem lại đề đi.

b) Hạ BE vuông góc với CD

$BE=CE=AD=15cm$

$BC=\sqrt[]{CE^2+BE^2}=..$

AD cho rồi mà bạn tính gì nữa ?
 
T

transformers123

a/ sai đề, nếu $\widehat{BCD} = 60^0$ thì $CD > AB$ (đề bài mâu thuẫn)
theo mình đề bài đúng là $AB=4 \ cm$, $CD = 7 \ cm$
bắt đầu giải:
từ $B$ kẻ $BH$ vuông góc $CD$, áp dụng hình chiếu, ta c/m đc : $AB=DH$
$\Longrightarrow HC = CD - AB = 3 \ cm$
$\Delta BHC$ có $\widehat{BHC} = 90^0 \ ; \ \widehat{BCD} = 60^0$ nên $\Delta BHC$ là nửa tam giác đều
$\Longrightarrow BC=2.HC=6 \ cm$
 
Top Bottom