[Toán 8]Tính các góc của tam giác

N

nguyenbahiep1

dùng tỷ lệ lượng giác

[laTEX]tan C = \frac{AB}{AC} = \frac{1}{2} \Rightarrow \widehat{C} = 26^o 33' \Rightarrow \widehat{B} = 90^o - \widehat{C} = ?[/laTEX]
 
M

maidoany_nhi

Bạn thanhtra xem lại đề thử nhé ;)
Đề có trục trặc đấy.


Àh, mình khuyên bạn không nên lập nhiều nick rùi lại tự thanks cho mình.
Đã nhắc nhở, mình sẽ theo dõi bạn nếu còn tiếp tục vi phạm mình sẽ nhờ Ad band nick
.
 
T

thaolovely1412

Theo mình đề là : Cho tam giác ABC vuông tại A sao cho BC=2AB .tính các góc của tam giác ABC
Gọi M là trung điểm BC
Vì tam giác ABC vuông tại A nên [TEX]AM= \frac{1}{2}BC=BM=AB[/TEX]
\Rightarrow Tam giác AMB là tam giác đều nên [TEX]\widehat{B}=60^o[/TEX]
Ta có:[TEX] \widehat{ACB}=90^o-60^o=30^o[/TEX]
 
N

nuocmatthantien2

nhưng theo mình thì đề bài đó đúng vì nếu sử dụng tam giác đồng dạng thì số đo các góc luôn không đỏi
 
Top Bottom