[Toán 8]Tính $BE$

H

hoaelly_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tam giác abc, ab>bc.vẽ ad,ce,bn là các đường phân giác của tam giác ABC(d thuộc bc,e thuộc ab,n thuộc ac).biết ac=6cm.bc=9cm,ae=4cm
a,Tính $BE$?
b,Chứng minh $\dfrac{DB}{DC}.\dfrac{NC}{NA}.\dfrac{EA}{EB}=1$
C, CHỨNG minh $AE>DE>DC$.
MÌNH LÀM ĐƯỢC 2 CÂU ĐẦU UI MÌNH CẦN CÂU C LẮM MONG CÁC BẠN GIÚP
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

a, BE=6 cm
b, Biến đổi tích thành $\dfrac{AB}{AC}.\dfrac{BC}{BA}.\dfrac{CA}{CB}=1$
c,Dễ dàng tính: $CD=3,375$ (cm)
Từ A kẻ AM//ED (M $\in$DC). Dựa vào định lí Ta lét tính $DM =3,75 (cm) > CD \to C $ nằm giữa D và M. $\to \widehat{DAM} > \widehat{DAC} \to \widehat{EDA} > \widehat{DAB} \to AE>DE$

Từ C kẻ CK//DE. Tính $EK=3,6 < AE \to K$ nằm giữa A và E $\to \widehat{ACK} < \widehat{ECA} \to \widehat{DEC} < \widehat{DCE} \to DC<DE$

Vậy....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom