Giá trị của phân thức $A=\dfrac{3x-2y}{3x+2y}$ biết rằng $9x^2+4y^2=20xy$ và $2y>3x>0$
H havodoi1999 2 Tháng ba 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giá trị của phân thức $A=\dfrac{3x-2y}{3x+2y}$ biết rằng $9x^2+4y^2=20xy$ và $2y>3x>0$ Last edited by a moderator: 2 Tháng ba 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giá trị của phân thức $A=\dfrac{3x-2y}{3x+2y}$ biết rằng $9x^2+4y^2=20xy$ và $2y>3x>0$
C conan98md 2 Tháng ba 2013 #2 tính A chắc là thế này $A^2$ = $\frac{9x^2+4y^2-12xy}{9x^2+4y^2+12xy}$ \Rightarrow $A^2$ = $\frac{8xy}{32xy}$ = $\frac{1}{4}$ \Rightarrow A = 0.5
tính A chắc là thế này $A^2$ = $\frac{9x^2+4y^2-12xy}{9x^2+4y^2+12xy}$ \Rightarrow $A^2$ = $\frac{8xy}{32xy}$ = $\frac{1}{4}$ \Rightarrow A = 0.5
C cry_with_me 2 Tháng ba 2013 #3 ta có: $9x^2+4y^2=20xy$ <-> $9x^2+4y^2-20xy=0$ <-> $(x-2y)(9x-2y)=0$ TDB ta có : $ 3x - 2y <0$ $3x + 2y >0$ ~> A <0 ~> $A=\dfrac{-1}{2}$ Last edited by a moderator: 2 Tháng ba 2013
ta có: $9x^2+4y^2=20xy$ <-> $9x^2+4y^2-20xy=0$ <-> $(x-2y)(9x-2y)=0$ TDB ta có : $ 3x - 2y <0$ $3x + 2y >0$ ~> A <0 ~> $A=\dfrac{-1}{2}$
E eye_smile 2 Tháng ba 2013 #4 cry_with_me said: ta có: $9x^2+4y^2=20xy$ <-> $9x^2+4y^2-20xy=0$ <-> $(x-2y)(9x-2y)=0$ vì 3x<x<0 nên 3x<x<0 Mà 2y<3x nên 2y<x . Vậy x - 2y > 0 ~> 9x=2y ~> $A=\dfrac{-1}{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2y>3x ; 3x>0 mà bạn ? A=$\dfrac{1}{2}$ Last edited by a moderator: 3 Tháng ba 2013
cry_with_me said: ta có: $9x^2+4y^2=20xy$ <-> $9x^2+4y^2-20xy=0$ <-> $(x-2y)(9x-2y)=0$ vì 3x<x<0 nên 3x<x<0 Mà 2y<3x nên 2y<x . Vậy x - 2y > 0 ~> 9x=2y ~> $A=\dfrac{-1}{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2y>3x ; 3x>0 mà bạn ? A=$\dfrac{1}{2}$