[Toán 8]Tính $A=(1+\dfrac{a}{b})(1+\dfrac{b}{c})(1+\dfrac{c}{d} ) $

N

noinhobinhyen

trong điều kiện của em ko hề có giá trị của d .

hơn nữa a,b,c đồng nhất với nhau , yêu cầu em xem lại đề bài
 
C

conan98md

bạn sai đầu bài rồi !!!!!!!!!!


:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?
 
Last edited by a moderator:
C

coganghoctapthatgioi

Ta có:[TEX]\frac{a+b-c}{a}=\frac{a-b+c}{b}=\frac{b+c-a}{c}[/TEX]=[TEX]\frac{a+b-c+a-b+c+b-a+c}{a+b+c}[/TEX]=1

\Rightarrow
a+b-c=a; a-b+c=b; b-a+c=c

\Rightarrow
(a+b-c)+(a-b+c)=a+b ; (a-b+c)+(b-a+c)=b+c; (a+b-c)+(b-a+c)=a+c

\Rightarrow
2a=a+b; 2b+b+c; 2c=a+c

\Rightarrow
a=b=c
A=[TEX](1+\frac{a}{b})(1+\frac{b}{c})(1+\frac{c}{a}}[/TEX]=8
 
Top Bottom