Toán [Toán 8] Tìm x

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
20
DAEGU, HÀN QUỐC

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
22
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
a) (x -3)( x+ 3) - x(x - 5) = 1
[tex]\fn_jvn a)(x-3)(x+3)-x(x-5)=1\Leftrightarrow x^{2}-3^{2}-x^{2}+5x=1\Leftrightarrow 5x=10\Leftrightarrow x=2[/tex]

png.latex
[tex]\fn_jvn 5x(x-3)-x^{2}+9=0\Leftrightarrow 5x^{2}-15x-x^{2}+9=0\Leftrightarrow 4x^{2}-15x+9=0\Leftrightarrow 3 hoặc \frac{3}{4}[/tex]

[tex]〖6x〗^2-(2x+5)(3x-2)=-12[/tex]
[tex]\fn_jvn \Leftrightarrow 6x^2-6x^2+4x-15x+10=-12[/tex]
[tex]\fn_jvn \Leftrightarrow 11x=-22\Leftrightarrow x=-2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
20
TP Hồ Chí Minh
a) (x -3)( x+ 3) - x(x - 5) = 1
b) [tex]5x (x -3)- x^{2}+ 9 = 0[/tex]
c) [tex]6x^{2}-(2x + 5)(3x - 2) = -12[/tex]
d) [tex](x + 3)(x^{2}- 3x + 9) - x(x^{2} + 2) = 12 -5x[/tex]

e) [tex]x^{2} - 25 = 6x - 9[/tex]
Câu a bạn trên làm rồi nha ^^
b) $5x(x-3)-x^2+9=0$
$=>5x(x-3)-(x-3)(x+3)=0$
$=>(x-3)(5x-x-3)=0$
$=>(x-3)(4x-3)=0$
[tex]=>\begin{bmatrix} x=3\\ x= 3/4 \end{matrix}[/tex]
c) [tex]6x^{2}-(2x + 5)(3x - 2) = -12[/tex]
$=>6x^2-(6x^2-4x+15x-10)=-12$
$=>-11x+10=-12$
$=>-11x=-22$
$=>x=2$
d) [tex](x + 3)(x^{2}- 3x + 9) - x(x^{2} + 2) = 12 -5x[/tex]
$=>x^3-3^3-x^3-2x=12-5x$
$=>-2x-27=12-5x$
$=>3x=39$
$=>x=13$
e) [tex]x^{2} - 25 = 6x - 9[/tex]
$=>x^2-25-6x+9=0$
$=>x^2-6x-16=0$
$=>(x+2)(x-8)=0$
[tex]=>\begin{bmatrix} x=-2\\ x=8 \end{matrix}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi
Top Bottom