[Toán 8] Tìm x

D

deadguy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
:D Các bạn giải giúp mình nhanh nhá :)
 
V

vipboycodon

$\dfrac{x-5}{1990}-1+\dfrac{x-15}{1980}-1 = \dfrac{x-1980}{15}-1+\dfrac{x-1990}{5}-1$

<=> $\dfrac{x-1995}{1990}+\dfrac{x-1995}{1980} = \dfrac{x-1995}{15}+\dfrac{x-1995}{5}$

<=> $(x-1995)(\dfrac{1}{1990}+\dfrac{1}{1980}-\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{5}) = 0$

<=> $x = 1995$
 
Top Bottom